Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị viêm niệu đạo để đạt hiệu quả tốt nhất 

Điều trị bệnh viêm niệu đạo bằng thuốc có hiệu quả không? có gây ra tác dụng phụ không? nên sử dụng thuốc trị viêm niệu đạo nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là băn khoăn của hầu hết người bị viêm niệu đạo với mong muốn điều trị bệnh hiệu quả, triệt để. Dưới đây, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Bắc Ninh – Việt Sing sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số loại thuốc điều trị viêm niệu đạo hiệu quả.

1. Điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc Tây y – thuốc kháng sinh

Điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc Tây y - thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh đặc trị là loại thuốc trị viêm niệu đạo phổ biến, thường xuyên được sử dụng cho hầu hết tất cả tình trạng bệnh bởi những tác dụng vượt trội của nó. Thuốc kháng sinh có 2 dạng: dạng viên uống và dạng ống tuýp dùng để tiêm. Thành phần trong thuốc khi thẩm thấu vào cơ thể sẽ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, đồng thời điều động chúng tới ổ viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.  

Các loại kháng sinh sử dụng trong điều trị viêm niệu đạo

Sử dụng thuốc trị viêm niệu đạo phù hợp để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, vì vậy cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để quá trình điều trị bằng thuốc đạt hiệu quả. Trong đó, bệnh lậu hoặc một số bệnh xã hội khác là tác nhân gây bệnh nguy hiểm. 

 • Với trường hợp viêm niệu đạo do khuẩn viêm, người bệnh có thể sử dụng một trong số các loại thuốc sau:
 • Thuốc kháng sinh Doxycycline 100mg: Sử dụng trong một tuần (7 ngày), ngày uống 2 viên, mỗi lần 1 viên vào sáng và tối.
 • Thuốc Tetracycline 500mg: sử dụng trong vòng 1 tuần (7 ngày), ngày uống 4 viên, mỗi lần một viên vào 4 thời điểm trong ngày sáng, trưa, chiều, tối. 
 • Azithromycin 1g: thuốc có liều lượng nặng, chỉ nên uống 1 liều.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú tuyệt đối không dùng Tetracycline và Doxycycline. 

 • Đối với trường hợp viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cần kết hợp các loại kháng sinh điều trị bệnh lậu và kháng sinh khác, cụ thể là Doxycycline 100mg: 
 • Ceftriaxone 250mg: sử dụng một liều duy nhất, điều trị dưới dạng tiêm (tiêm bắp).
 • Spectinomycin 2g: sử dụng một liều duy nhất, điều trị dưới dạng tiêm (tiêm bắp).
 • Cefotaxime 1g: cũng tương tự như 2 loại trên, chỉ sử dụng một liều duy nhất, điều trị ở dạng tiêm. 
 • Điều trị một trong 3 loại: Ceftriaxone, Spectinomycin, Cefotaxime kết hợp với kháng sinh Doxycycline 100mg: uống mỗi ngày 2 viên, mỗi lần 1 viên, uống trong vòng 1 tuần (7 ngày). 

Những lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh 

Chữa viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn.Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc trị viêm niệu đạo, cần lưu ý loại thuốc sử dụng cũng như thời gian dùng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân: 

 • Tình trạng viêm nhiễm ở giai đoạn nhẹ hay nặng.
 • Bệnh viêm niệu đạo có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế cần xác định khả năng tiêu diệt vi khuẩn viêm hoặc những vi khuẩn có thể lây bệnh có trong thành phần thuốc. 
 • Cân nhắc tác dụng phụ và những ảnh hưởng của thuốc tới bệnh nhân, đặc biệt là người dễ mẫn cảm, bị kích ứng do thuốc hoặc có bệnh lý nền trước đó. 

Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo để đạt được hiệu quả cần lưu ý những điều sau

 • Nên theo dõi và kiểm tra nồng độ kháng sinh có trong nước tiểu để biết được nồng độ kháng sinh điều trị trị có phù hợp hay không, từ đó có thể điều chỉnh liều lượng thuốc nếu cần. Đối với tình trạng viêm niệu đạo nặng, đã nhiễm trùng máu thì cần chú ý đến nồng độ kháng sinh trong máu.
 • Thời gian chữa bệnh hợp lý: chỉ nên điều trị viêm niệm đạo bằng kháng sinh trong khoảng 2 tuần, nếu bệnh không thuyên giảm thì nên thay đổi thuốc điều trị hoặc tiến hành điều trị bằng phương pháp khác. 
 • Với những trường hợp bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch, triệu chứng nặng như sốt cao, nôn mửa thì nên điều trị bằng đường tiêm để đẩy nhanh tốc độ thuốc di chuyển tới cơ thể. 
 • Đối với tình trạng bệnh nhân đã từng mắc viêm niệu đạo trước đó hoặc có tiền sử kháng thuốc, kích ứng với thành phần thuốc thì nên chọn lọc thuốc kỹ càng hoặc cân đối điều chỉnh thuốc cho phù hợp để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. 
 • Bệnh viêm niệu đạo có thể do nhiều tác nhân gây ra, vì thế trường hợp nhiễm đa vi khuẩn rất dễ xảy ra. Trường hợp này, điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh khá khó khăn, cần thận trọng khi phối hợp các kháng sinh với nhau. 

2. Gợi ý một số bài thuốc Đông y điều trị viêm niệu đạo hiệu

Gợi ý một số bài thuốc Đông y điều trị viêm niệu đạo hiệu

Dựa trên nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc trị viêm niệu đạo – bệnh nam khoa phù hợp. Khi điều trị viêm niệu đạo bằng phương pháp Đông y, chủ yếu người bệnh sẽ sử dụng thuốc uống. Cách chữa viêm đạo bằng phương pháp này tương đối lành tính, dễ thực hiện. 

Một số bài thuốc chữa viêm niệu đạo trong Đông y

Thuốc trị viêm niệu đạo trong Đông y thường là các vị thuốc quen thuộc, bác sĩ sẽ kết hợp nhuần nhuyễn các vị thuốc để phù hợp với từng tình trạng của bệnh nhân. Một số bài thuốc quen thuộc mà người bệnh có thể sử dụng như sau: 

 • Công thức số 1: Sử dụng cam thảo tươi (10gr) kết hợp với rau dền (10gr), chủ yếu sử dụng thân hoặc hạt của cây. 
 • Đem 2 nguyên liệu này đi rửa sạch, đun cùng 300ml nước trong khoảng 30-45’ cho nước cô đặc lại. Sau đó chắt lấy nước uống, chỉ nên sử dụng trong ngày. 
 • Công thức số 2: thông thảo (30gr) kết hợp với diếp cá (30gr)
 • Rửa sạch, đem đun 2 vị thuốc với 300ml nước trong khoảng 30’ sau đó gạn lấy nước uống. 
 • Công thức số 3: sử dụng kết hợp râu ngô (50gr) cùng xích tiểu đậu (50gr).
 • Hai loại thuốc rửa sạch, sau đó đun với lượng nước vừa đủ, khi thấy nước bắt đầu cô đặc thì tắt bếp, chắt lấy nước uống, tốt hơn khi uống ấm. 
 • Công thức số 4: kết hợp các vị thuốc: cỏ lưỡi rắn (30gr), rau sam (30gr), bạch tiên bì (15gr), thổ phục linh (15gr), khổ sâm (15gr), cù mạch (15gr), hoàng liên (10gr), cam thảo (6gr), mộc thông (6gr).

Một số bài thuốc khác

 • Trộn lẫn các vị thuốc, đem đun với 1 lít nước lọc cho đến khi nước cô đặc còn 1/2 thì tắt bếp, chắt lấy nước uống. Sử dụng thuốc khi còn nóng và chỉ uống trong ngày. 
 • Công thức số 3: Kết hợp các vị thuốc: hoàng kỳ (24gr), đảng sâm (18gr), thục địa (18gr), trạch tả (10gr), bồ công anh (10gr), thỏ ty tử (12gr).
 • Đem các vị thuốc trên đun sôi với lượng nước vừa đủ, đến khi thuốc cô đặc lại thì tắt bếp, gạn lấy nước uống. Nên sử dụng thuốc khi còn nóng và chỉ sử dụng trong ngày, có thể chia thuốc ra thành nhiều phần uống trong ngày, trước khi uống nên hâm nóng lại. 

Những lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc Đông y 

Các bài thuốc trị viêm niệu đạo bằng Đông y khá lành tính, dễ thực hiện giúp nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, xây dựng hệ thống lợi khuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. 

Tuy nhiên, thời gian sử dụng thuốc khá lâu từ 15-20 ngày mới đạt hiệu quả. Vì thế đối với tình trạng viêm niệu đạo dạng nặng hoặc viêm do lây nhiễm các bệnh xã hội thì phương pháp điều trị Đông y hoàn toàn không phù hợp. 

Khi điều trị cần lưu ý đến các trường hợp bệnh nhân có bệnh lý nền hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Nếu không phát hiện sớm mà sử dụng thuốc trong thời gian dài không những không điều trị khỏi bệnh, ngược lại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, đặc biệt là hệ cơ quan bài tiết. 

3. Điều trị viêm niệu đạo kết hợp Đông – Tây y và phương pháp tiêu viêm CHX thế hệ 4

Điều trị viêm niệu đạo kết hợp Đông - Tây y và phương pháp tiêu viêm CHX thế hệ 4

Hiện nay, Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing tại 169 Hoàng Hoa Thám, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh điều trị bệnh viêm niệu đạo ở nam giới và nữ giới với sự kết hợp của Đông y và Tây y cùng phương pháp tiêu viêm CHX thế hệ 4. 

Điều trị kết hợp sử dụng thuốc Đông y và Tây y cùng phương pháp tiêu viêm CHX giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh và phục hồi sau điều trị, tăng cường sức đề kháng, nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể từ bên trong. 

Hệ thống tiêu viêm toàn diện CHX điều trị bệnh viêm niệu đạo dựa trên nguyên lý thẩm thấu của bước sóng . Phòng khám Việt Sing sử dụng thiết bị có khả năng chiếu sáng với bước sóng có khả năng thẩm thấu sâu trong tế bào lên tới 630nm, xấp xỉ bước sóng của laser He-ne nhưng với công suất lớn gấp 100 lần. Chiếu tia ánh sáng thẩm thấu vào sâu trong tế bào giúp điều trị triệt để tất cả ổ viêm. Bệnh viêm niệu đạo cải thiện rõ rệt, tình trạng viêm cũng như đau rát giảm hẳn, giúp vết thương nhanh phục hồi.

Phương pháp CHX

Phương pháp điều trị kết hợp Đông – Tây y cùng  bằng phương pháp CHX thế hệ 4 đem lại hiệu quả chữa bệnh vượt trội: 

 • Ưu điểm của phương pháp tiêu viêm CHX là điều trị không xâm lấn. Thiết bị sẽ chiếu chùm tia sáng chứa bước sóng cao thẩm thấu vào sâu trong tế bào, tấn công và tiêu diệt ổ viêm một cách chính xác, không gây ảnh hưởng tới khu vực tế bào lành tính xung quanh. 
 • Phát hiện ổ viêm, tập trung tiêu diệt ổ viêm toàn diện và triệt để, ngăn ngừa tối đa khả năng tái viêm. 
 • Thời gian điều trị nhanh, quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng, không gây bất kì tổn thương hay đau đớn nào, đặc biệt không gây chảy máu. 
 • Kết hợp sử dụng thuốc Đông y và Tây y giúp quá trình điều trị và phục hồi tổn thương sau điều trị nhanh hơn. Nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong một cách bền vững, khôi phục lại hệ thống miễn dịch trong cơ thể giúp tế bào mới sản sinh và phát triển làm lành vết thương nhanh hơn. 

Mong rằng bài viết: “Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị viêm niệu đạo để đạt hiệu quả tốt nhất” sẽ giúp người đọc có thêm thông tin về các loại thuốc điều trị viêm niệu đạo, tác dụng cũng như lưu ý của chúng, lựa chọn thuốc điều trị phù hợp để quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có thắc mắc hay băn khoăn về phương pháp điều trị xin vui lòng liên hệ 0222 730 2022 để được giải đáp.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết

Nội dung chính 1. Bạn đã nắm rõ về đi tiểu buốt hay chưa?2. Cách chữa tiểu buốt tại nhà tốt là gì?3. Chữa đi tiểu buốt ở đâu an toàn và tiết kiệm chi phí?Mong muốn tìm được những...

Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan
Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan

Nội dung chính 1. Những lý do nào khiến bạn gặp tình trạng tiểu buốt?2. Đâu là các nguyên nhân tiểu buốt ở nam và nữ giới?3. Một số cách hữu ích giúp bạn phòng ngừa chứng tiểu buốt hiệu...

Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Nội dung chính 1. Dấu hiệu đi tiểu buốt có đặc trưng như thế nào?2. Đi tiểu buốt ở nam xuất phát từ những nguyên nhân nào?3. Phương pháp trị tiểu buốt ở nam giới là gì?4. Lời khuyên của...

Đăng ký khám