Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Các dấu hiệu liệt dương thường gặp, bạn đã biết chưa?

Dấu hiệu liệt dương chính là cách xác định tình trạng và đôi khi là cả nguyên nhân gây bệnh chính xác nhất. Liệt dương là một căn bệnh mà bất kỳ nam giới nào cũng phải e dè, bởi ảnh hưởng trực tiếp của nó tới tâm lý và đời sống. Bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ chia sẻ đến bạn những dấu hiệu nhận biết liệt dương thường gặp hiện nay.

1. Liệt dương là gì?

Liệt dương là gì?

Liệt dương – Bệnh nam khoa hay còn gọi là rối loạn cương dương có thể hiểu là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng “đủ” trong suốt quá trình giao hợp. 

Nếu bạn thỉnh thoảng gặp sự cố cương cứng không nhất thiết thì không đáng lo ngại. Những ảnh hưởng của bệnh liệt dương có thể tác động đến cả sức khoẻ tinh thần và sinh lý: gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn và dẫn đến các vấn đề trong đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. 

Các dấu hiệu liệt dương hoặc liên quan đến việc duy trì sự cương cứng cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tim rất cao nên cần được điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn đến liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến liệt dương ở nam giới

Dấu hiệu liệt dương ở nam giới thường liên quan đến các yếu tố về não bộ, hormone, cảm xúc, dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu.  Thời gian cương cứng ngắn có thể là kết quả của một vấn đề liên quan đến yếu tố vật lý và tâm lý.

Nguyên nhân vật lý

Nguyên nhân vật lý gây ra tình trạng liệt dương sẽ liên quan đến bệnh mãn tính, một số loại thuốc và thói quen sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng đến việc sản sinh ra cảm giác khoái cảm và cương cứng khi quan hệ.

✅ Các nguyên nhân vật lý phổ biến bao gồm ★ Mắc bệnh tim, các bệnh mãn tính như: bệnh tiểu đường, bệnh xơ vữa động mạch (mạch máu bị tắc), huyết áp cao, béo phì
★ Chỉ số Cholesterol cao hoặc Testosterone thấp.
★ Tình trạng hội chứng chuyển hóa liên quan đến tăng huyết áp, nồng độ insulin cao, mỡ quanh eo và cholesterol cao 
★ Bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, bệnh Peyronie — phát triển mô sẹo bên trong dương vật.
★ Nghiện thuốc lá, nghiện rượu hoặc lạm dụng các chất kích thích khác. 
★ Mắc chứng rối loạn giấc ngủ.
★ Đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt hoặc phì đại tuyến tiền liệt.
★ Có các chấn thương ảnh hưởng đến vùng xương chậu hoặc tủy sống.

Nguyên nhân tâm lý

Các nguyên nhân tâm lý của liệt dương sẽ liên quan đến não. Bởi não đóng vai trò chính trong việc kích thích các điều kiện thể chất gây ra sự cương cứng, bắt đầu bằng cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục. 

Một số yếu tố còn có thể cản trở cảm xúc tình dục và gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng rối loạn cương dương. Chúng bao gồm: 

 • Trầm cảm, lo lắng hoặc các tình trạng sức khỏe tâm thần khác.
 • Căng thẳng kéo dài. 
 • Các vấn đề về mối quan hệ do căng thẳng, giao tiếp kém.

3. Các dấu hiệu liệt dương phổ biến

Các dấu hiệu liệt dương phổ biến

Tình trang rối loạn cương dương có thể diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Dấu hiệu liệt dương sẽ xuất hiện khi bạn có thể cương cứng, nhưng không phải muốn quan hệ tình dục hay cương cứng không kéo dài đủ lâu để thỏa mãn hoặc nặng nề hơn không thể cương cứng bất cứ lúc nào.

Các triệu chứng rối loạn cương dương có thể bao gồm:

 • Cần nhiều thời gian và cố gắng hơn bình thường để có thể cương dương được.
 • Dương vật hoàn toàn không có khả năng cương cứng.
 • Thời gian cương dương ngắn.
 • Dương vật teo nhỏ, ai tinh hoàn kích thước không đều nhau.
 • Giảm ham muốn tình dục.

Nhìn chung, bệnh liệt dương sẽ được chia thành 3 mức độ:

 • Giai đoạn nhẹ: Nam giới khi đó vẫn có nhu cầu và ham muốn quan hệ bình thường, dương vật vẫn cương cứng nhưng thời gian cương dương ngắn và dễ gặp phải tìm trạng xuất tinh sớm.  
 • Giai đoạn trung bình: Lúc này, nam giới sẽ bắt đầu bị suy giảm ham muốn tình dục. Thời gian kích thích dương vật cương cứng sẽ lâu hơn và không thể duy trì trạng thái cương cứng lâu dài. Ở giai đoạn này, nam giới có thể xuất tinh ít hoặc không xuất tinh. 
 • Giai đoạn nặng: Nam giới hoàn toàn không có nhu cầu, không còn khoái cảm khi quan hệ và dương vật không thể cương cứng.

Để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng liệt dương dựa trên các dấu hiệu và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp thì bạn nên làm một số kiểm tra rối loạn cương dương ;liên quan đến các vấn đề sau đây:

 • Thể chất: Kiểm tra cẩn thận tình trạng sức khoẻ, dương vật và tinh hoàn và đặc biệt là kiểm tra cảm giác trong dây thần kinh của bạn. 
 • Máu và nước tiểu: Sử dụng mẫu máu và nước tiểu của bạn để xét nghiệm, từ đó tìm ra các dấu hiệu liên quan đến bệnh tiểu đường, nồng độ testosterone thấp, bệnh tim và các bệnh mãn tính tiềm ẩn khác. 
 • Sức khoẻ tâm lý: Để xác định xem nguyên nhân gây bệnh có liên quan đến các vấn đề tâm lý hay không: căng thẳng, rối loạn lo âu, trầm cảm,…
 • Siêu âm: Đôi lúc bạn cần tiến hành siêu âm để tìm ra nguyên dân gây bệnh.

4. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing điều trị liệt dương

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing điều trị liệt dương

Đặc biệt, có một phương pháp an toàn, không gây xâm lấn và đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo đó là hệ thống phục hồi chức năng sinh lý OSC tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing.  

Công nghệ OSC ở Việt Sing sẽ được kết hợp với siêu âm doppler để xác định tốc độ máu chảy, từ đó kiểm tra nguồn và lưu lượng máu bơm về dương vật. Đây là cách thức hiệu quả nhất để xác định mức độ xuất tinh và rối loạn cương dương. Đồng thời áp dụng hệ thống vật lý trị liệu như massage khí nén, dòng nước thuốc, nguồn sóng điện kích thích…đặc biệt hiệu quả khi điều trị suy giảm chức năng và yếu sinh lý.

5. Phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả

Phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả

Từ các dấu hiệu liệt dương kể trên, kết hợp với một số bài kiểm tra bạn có thể tìm ra phương pháp điều trị liệt dương phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Trong một số trường hợp thì rối loạn cương dương có thể chữa trị bằng tâm lý, có thể cần dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị ngoại khoa khác.

Trị liệu tâm lý

Liệu pháp tâm lý thường được chỉ định cho các bệnh nhân có tiền sử mắc chứng lo âu, căng thẳng khi quan hệ tình dục… gây suy giảm chức năng sinh lý. Một số hình thức trị liệu tâm lý phổ biến là:

 • Giải tỏa cảm giác lo âu căng thẳng, học tạo cảm giác thư giãn và tận hưởng khi quan hệ tình dục.
 • Tư vấn cách quan hệ “lý tưởng” giúp dễ dàng đạt cực khoái từ đó kích thích ham muốn tình dục.

Thuốc

Chỉ định sử dụng một số loại thuốc sẽ phù hợp với các bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh mãn tính như: bệnh tiểu đường, béo phì,…Việc sử dụng thuốc sẽ giúp ổn định sức khoẻ, từ đó kích thích khả năng cương cứng và kìm hãm khả năng xuất tinh sớm.

Phục hồi chức năng

Nếu trong trường hợp đã sử dụng liệu pháp điều trị tâm lý và thuốc nhưng không có hiệu quả thì các phương pháp phục hồi chức năng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp phục hồi chức năng là việc sử dụng các máy móc như: máy kích sóng âm, máy bơm, đẩy,… nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể, kích thích nhu cầu tình dục và kéo dài thời gian quan hệ. 

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing tự hào đi đầu áp dụng công nghệ phục hồi chức năng sinh lý nam giới SW. Công nghệ SW được tích hợp nhiều dạng điều trị vật lý và phục hồi khác nhau, đem lại hiệu quả tăng cường ham muốn tình dục rõ rệt, khắc phục nhanh chóng các triệu chứng yếu sinh lý.

Điều trị liệt dương bằng công nghệ SW ở Việt Sing sẽ điều tiết chức năng vỏ não của bạn, từ đó thức tỉnh hệ thần kinh sinh dục và dần dần. Kết hợp với siêu âm doppler để xác định tốc độ máu chảy, từ đó kiểm tra nguồn và lưu lượng máu bơm về dương vật, hồi phục chức năng sinh lý cho phái mạnh. 

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này chính là

 • Mô phỏng môi trường và quá trình co bóp âm đạo để tiến hành massage kích thích dương vật.
 • Làm tăng tính đàn hồi của mạch máu và khả năng chịu đựng kích thích cho dương vật.
 • Sóng điện xung kích thích và ma sát hệ dây chằng dương vật, giảm mẫn cảm thần kinh. 
 • Hỗ trợ kích thích sản sinh androgen (nội tiết tố nam) đặc biệt là hormone testosterone.

Tư vấn 24/24

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các dấu hiệu liệt dương dễ nhận biết. Nếu bạn có các triệu chứng khác cùng với liệt dương hay rối loạn chức năng sinh lý thì nên đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn đều sẽ được Việt Sing giải đáp chi tiết khi bạn liên hệ đến hotline 0222.730.2022 của phòng khám.
5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết

Nội dung chính 1. Bạn đã nắm rõ về đi tiểu buốt hay chưa?2. Cách chữa tiểu buốt tại nhà tốt là gì?3. Chữa đi tiểu buốt ở đâu an toàn và tiết kiệm chi phí?Mong muốn tìm được những...

Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan
Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan

Nội dung chính 1. Những lý do nào khiến bạn gặp tình trạng tiểu buốt?2. Đâu là các nguyên nhân tiểu buốt ở nam và nữ giới?3. Một số cách hữu ích giúp bạn phòng ngừa chứng tiểu buốt hiệu...

Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Nội dung chính 1. Dấu hiệu đi tiểu buốt có đặc trưng như thế nào?2. Đi tiểu buốt ở nam xuất phát từ những nguyên nhân nào?3. Phương pháp trị tiểu buốt ở nam giới là gì?4. Lời khuyên của...

Đăng ký khám