Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Góc thắc mắc: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Chăm sóc vết thương như nào?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?” đang trở thành vấn đề được quan tâm nhiều nhất của nam giới khi mà ngày càng có nhiều người bị các bệnh liên quan đến bao quy đầu. Và cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp chữa trị điển hình được áp dụng cho nhiều người bệnh. Với bài viết dưới đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành cũng như hướng dẫn cách chăm sóc vết thương chuẩn y khoa nhất.

1. Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Trước khi giải đáp thắc mắc “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?” – Bệnh bao quy đầu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, những trường hợp như thế nào sẽ phải cắt bao quy đầu. Theo các chuyên gia tư vấn về việc cắt bao quy đầu, đối với những vấn đề bất thường về bao quy đầu, cắt bao quy đầu được coi là biện pháp cuối cùng khi các phương pháp khác không mang lại hiệu quả. Nam giới cần phải cắt bao quy đầu đặc biệt trong những trường hợp sau:

Bao quy đầu dài

Đây là tình trạng bao quy đầu che kín toàn bộ đầu dương vật, khiến việc rút bao quy đầu trở nên khó khăn ngay cả khi dương vật ở vị trí bình thường và cương cứng. Bao quy đầu dài thường gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như đi tiểu, khó khăn trong vệ sinh cá nhân, không thể quan hệ tình dục dẫn đến chất lượng đời sống tình dục giảm sút, thậm chí sức khỏe suy giảm, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. 

Bao quy đầu bị hẹp

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lỗ bao quy đầu ngày càng hẹp và nhỏ hơn khiến quy đầu không thể lộ ra để phát triển. Hoặc nếu để trần thì chỉ lộ ra một nửa, nếu dùng tay sờ vào sẽ dễ bị rách, tổn thương hoặc rò rỉ bao quy đầu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh hẹp bao quy đầu không chỉ gây đau đớn, khó khăn trong việc quan hệ tình dục, vệ sinh cá nhân mà còn gây nhiễm nam khoa khiến bao quy đầu bị tắc.

Tắc nghẽn bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu hay tắc bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không thể rút ra ngoài khiến bao quy đầu dính chặt vào đầu dương vật khiến bao quy đầu đỏ lên, sưng tấy và co rút dễ cản trở quá trình lưu thông máu đến dương vật.

Tắc nghẽn bao quy đầu nếu không được điều trị ngay không chỉ gây đau, viêm bao quy đầu, làm giảm chất lượng tình dục, gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục mà còn dễ làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới. 

Viêm bao quy đầu

Ngoài ra, nhiễm trùng/viêm nhiễm bao quy đầu do nấm, vi khuẩn hay tạp khuẩn tái phát nhiều lần dù đã điều trị cũng cần phải cắt bao quy đầu. Bởi nó được coi là phương pháp giải quyết triệt để tình trạng viêm bao quy đầu. 

2. Giải đáp: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Giải đáp: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Với việc tìm hiểu về những trường hợp cần phải cắt bao quy đầu trên, chúng ta đã hiểu được những tác hại đối với sức khỏe khi không đi cắt bao quy đầu theo chỉ định. Việc để trả lời xem “Thời gian bình phục sau cắt bao quy đầu?” – Bệnh nam khoa thì điều này còn phải dựa vào các yếu tố dưới đây:

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Tùy theo cơ thể và tình trạng thể chất của mỗi người mà thời gian bình phục sau cắt bao quy đầu, sau tiểu phẫu có thể khác nhau, thông thường là 2-3 tuần. Người bệnh có sức khỏe tốt, ổn định và khả năng liền sẹo tốt sẽ hồi phục nhanh hơn. Còn đối với những bệnh nhân sức khỏe không đảm bảo, không ổn định, sức đề kháng yếu thì thời gian lành vết thương đương nhiên sẽ chậm hơn.

Tùy theo phương pháp thực hiện

Có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu như phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại. Mỗi phương pháp sẽ có cách thực hiện khác nhau, mức độ gây đau đớn khác nhau cũng như thời gian bình phục sau cắt bao quy đầu khác nhau.

Phương pháp truyền thống

Việc cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống chủ yếu là phương pháp cắt thủ công bằng tay, đòi hỏi kỹ năng điêu luyện, tay nghề cao của bác sĩ. Thông thường, bạn phải đợi 10 ngày mới tháo chỉ bằng phương pháp truyền thống, dễ gây đau và chảy máu nên quá trình hồi phục sẽ lâu hơn rất nhiều.

Phương pháp hiện đại

Còn với các phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại, nhờ sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với ưu điểm không đau, không chảy máu, thẩm mỹ và đặc biệt là sử dụng chỉ tự tiêu nên thời gian lành vết thương chậm, vết thương diễn ra khá nhanh. Do đó, đây cũng là yếu tố để trả lời cho câu hỏi “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?” vô cùng quan trọng.

Tại địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing, phương pháp được áp dụng trong việc cắt bao quy đầu chính là công nghệ ITC cho hiệu quả cao. Công nghệ ITC Châu Âu mang tính ưu việt của thế kỷ 21, hiệu quả mạnh mẽ nhờ hội tụ những ưu điểm quan trọng của phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, máy Surkon và kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại,  an toàn và có tính thẩm mỹ cao chỉ được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing – 169 Hoàng Hoa Thám, Võ Cường, TP Bắc Ninh.

Nguyên lý

Nguyên lý cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu khiến cho ca phẫu thuật rất nhỏ nên giảm đau và có chức năng cầm máu tích hợp nên hạn chế chảy máu từ vết mổ. Các vết cắt và khâu được thực hiện cẩn thận bằng chỉ khâu đặc biệt dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ, giúp đường khâu trông đẹp tự nhiên, nhanh lành và tự tiêu nên không còn vết sẹo xấu xí như các phương pháp cổ điển, đảm bảo thẩm mỹ dương vật cho nam giới.

Ngoài ra, sau khi cắt bao quy đầu tại Việt Sing, người bệnh còn được sử dụng máy tiêu viêm ngoài da CHX thế hệ 4 để tiêu viêm, loại bỏ vi khuẩn hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết cắt. Do vậy, với phương pháp này tại phòng khám thì cắt bao quy đầu bao lâu thì lành thì thời gian sẽ tương đối ngắn, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Tùy theo cách chăm sóc sau tiểu phẫu

Thời gian hồi phục sau cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bệnh nhân. Nếu người bệnh chú ý chăm sóc, bảo dưỡng vết thương phẫu thuật thì vết thương sẽ nhanh lành. Nếu người bệnh chủ quan, không chăm sóc cẩn thận, vết thương sẽ rất lâu lành và thậm chí thời gian bình phục sau cắt bao quy đầu có thế kéo dài hơn rất nhiều do dễ dẫn đến nhiều biến chứng nặng.

Như vậy, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hay sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì lành đã có lời giải đáp. Thời gian lành lại, bình phục của vết thương sẽ phục thuộc rất nhiều vào chế độ sinh hoạt, ăn uống, vận động sau khi cắt của người bệnh. 

3. Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nhanh lành

Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nhanh lành

Thắc mắc “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?” tương đối phổ biến khi mà ngày càng có nhiều nam giới phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Và ngoài yếu tố cơ thể và kỹ thuật phẫu thuật, thời gian hồi phục sau cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào việc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật như thế nào. Để vết thương mau lành và hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần chú ý:

  • Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau và giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.  
  • Không tự ý mua thuốc bôi vào vết thương mà không biết rõ về thuốc và không có đơn của bác sĩ. 
  • Sử dụng nước sạch và xà phòng hàng ngày để thường xuyên vệ sinh vùng kín. Nhưng không sử dụng xà phòng có chứa chất mài mòn hoặc chứa nhiều hương liệu vì chúng có thể gây kích ứng, thậm chí gây viêm vết thương.
  • Sau khi rửa hoặc vệ sinh, nên lau khô dương vật bằng khăn mềm và sạch, tuyệt đối không được chà xát mạnh hoặc dùng khăn giấy để lau vì các mảnh giấy có thể dính vào vết thương, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. 
  • Bạn có thể dùng băng cố định phần dương vật vào đùi để hạn chế ma sát giữa dương vật và quần khi di chuyển qua lại, điều này sẽ giúp giảm thiểu chảy máu và sưng tấy.

Thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ cũng như biết được cách chăm sóc vết thương sau tiểu phẫu chuẩn nhất thì thắc mắc “cắt bao quy đầu bao lâu thì lành” có thể trả lời là tương đối nhanh.

4. Tham khảo: Một vài lưu ý sau khi cắt bao quy đầu dành cho nam giới

Tham khảo: Một vài lưu ý sau khi cắt bao quy đầu dành cho nam giới

Bên cạnh việc chú trọng vào cách chăm sóc đúng, cách chăm sóc chuẩn, đảm bảo vết thương không bị viêm nhiễm thì việc cắt bao quy đầu bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào những việc mà nam giới nên kiêng sau khi thực hiện tiểu phẫu.

Thời gian hồi phục sau cắt bao quy đầu sẽ được quyết định bởi những thói quen của người bệnh với một số lưu ý quan trọng như:

Mặc quần áo rộng rãi

Việc mặc quần áo rộng rãi, thoáng khí và mềm mại để tránh làm vết thương bị trầy xước cũng như đồ lót nên được thay và giặt hàng ngày, tuyệt đối không mặc đồ lót chật khít vào da thịt.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín thường xuyên mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu vết thương có biểu hiện chảy máu, mủ hoặc viêm nhiễm thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. Khoảng nửa ngày sau khi cắt bao quy đầu, nếu vết thương tiếp tục chảy máu, thậm chí có mùi khó chịu thì nên báo ngay cho bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Nghỉ ngơi, hạn chế vận động

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên nghỉ ngơi nhiều hơn và hạn chế đi lại, vận động mạnh để giúp vết thương nhanh lành. Đặc biệt, tuyệt đối không được quan hệ tình dục hoặc thủ dâm ít nhất 2 tuần sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu muốn vết thương nhanh lành.

Bổ sung chất xơ

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới nên bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều loại rau xanh, trái cây và các khoáng chất quan trọng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?” rồi cũng như biết được cách chăm sóc vết thương như nào cho nhanh bình phục. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc cắt bao quy đầu hay các bệnh nam khoa khác, hãy liên hệ đến số hotline 0222 730 2022 để được  các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết

Nội dung chính 1. Bạn đã nắm rõ về đi tiểu buốt hay chưa?2. Cách chữa tiểu buốt tại nhà tốt là gì?3. Chữa đi tiểu buốt ở đâu an toàn và tiết kiệm chi phí?Mong muốn tìm được những...

Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan
Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan

Nội dung chính 1. Những lý do nào khiến bạn gặp tình trạng tiểu buốt?2. Đâu là các nguyên nhân tiểu buốt ở nam và nữ giới?3. Một số cách hữu ích giúp bạn phòng ngừa chứng tiểu buốt hiệu...

Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Nội dung chính 1. Dấu hiệu đi tiểu buốt có đặc trưng như thế nào?2. Đi tiểu buốt ở nam xuất phát từ những nguyên nhân nào?3. Phương pháp trị tiểu buốt ở nam giới là gì?4. Lời khuyên của...

Đăng ký khám