Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia nổi tiếng đến từ Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, vừa thuận tiện lại tiết kiệm. Chọn Việt Sing là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn!
Việt Sing: Phòng khám đa khoa quy mô lớn tại Bắc Ninh, bạn không cần ra khỏi tỉnh vẫn được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên gia tại Hà Nội, tư vấn online 1 – 1 miễn phí, đặt hẹn trực tuyến, thuận tiện, tiết kiệm, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân do đâu và chữa như thế nào?  

Hẹp bao quy đầu là gì? Tại sao nam giới lại hay bị mắc tình trạng này? Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản hay không? Trong bài chia sẻ dưới đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các câu trả lời liên quan này. Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây!

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hiện nay có rất nhiều nam giới gặp vấn đề về bộ phận sinh dục khiến anh em bị mất đi sự tự tin của mình. Một trong đó là hẹp bao quy đầu, đây là tình trạng vùng da quy đầu không có khả năng tuột xuống khỏi quy đầu của dương vật. Có những trường hợp bị nghẹt bao quy đầu, tức là phần da bao nếu bị kéo ngược lại sẽ không thể kéo về như cũ. 

Mặc dù tình trạng bao quy đầu bị hẹp – Bệnh nam khoa không gây biến chứng nặng ảnh hưởng đến tính mạng nam giới. Tuy nhiên, nếu không cắt hoặc điều trị sớm thì nam giới sẽ bị giảm chất lượng sinh lý cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Chẳng hạn như “cậu nhỏ” sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, hay có nguy cơ bị viêm nhiễm, thậm chí là gây ung thư dương vật.

Dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu là gì?

Bạn đang bị hẹp bao quy đầu nếu có những dấu hiệu sau đây: 

 • Dương vật từ nhỏ không thể lộn được và miệng bao quy đầu rất nhỏ. 
 • Chỉ có thể lộn được một phần bao quy đầu của dương vật. 
 • Nam giới trưởng thành khi dương vật cương cứng nhưng không thể tuột được phần bao quy đầu xuống.
 • Nam giới khi đi tiểu phần bao quy đầu bị phồng to lên và tia nước tiểu phụt mạnh. 
 • Bao quy đầu khó có thể nhìn thấy lỗ niệu đạo ngoài. 

Hẹp bao quy đầu có mấy dạng?

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Đinh Văn Công đang công tác tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Việt Sing chia sẻ rằng hiện nay tình trạng hẹp bao quy đầu có 3 dạng chủ yếu như sau: 

 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Nam giới có tình trạng da quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi đang trong tình trạng cương cứng. 
 • Hẹp bao quy đầu bán hẹp: Nam giới có thể lộn phần da bao quy đầu lên nhưng kèm theo cảm giác đau do bị thắt khi cương cứng. 
 • Bao quy đầu bị dính: Bé nam khoảng từ 1 đến 13 tuổi có tình trạng phần da quy đầu không thể lộn lên hoàn toàn. 

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà hầu hết các bé trai khi sinh ra đều bị. Khi lớn lên có những trường hợp có thể tự tuột ra nhưng có những trường hợp không tự tuột. Do đó, để tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản nam giới cẩn chủ động đến địa chỉ y tế nam khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

2. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì bạn đã biết chưa?

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì bạn đã biết chưa?

Bệnh bao quy đầuVới nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa về bao quy đầu, các chuyên gia cho biết tình trạng hẹp bao quy đầu là gì có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây hẹp bao quy đầu

 • Tự nhiên: Hẹp bao quy đầu có thể là một đặc điểm tự nhiên của dương vật từ khi nam giới còn nhỏ. Ở một số trường hợp, quy đầu sẽ tự mở rộng và trở nên đàn hồi hơn theo thời gian khi nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, nếu hẹp bao quy đầu gây khó khăn hoặc gây tổn thương, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Viêm nhiễm: Một số bệnh lý như bệnh lichen planus, bệnh bạch biến, viêm da tiết bã, hay tự miễn dịch có thể gây viêm nhiễm vùng quy đầu. Điều này có thể dẫn đến việc hình thành sẹo và co bóp của mô mềm, gây ra tình trạng  hẹp bao quy đầu.
 • Tổn thương: Khi vùng quy đầu bị tổn thương do tai nạn hoặc bị cắt đứt, có thể dẫn đến sự hình thành sẹo và làm hẹp bao quy đầu.
 • Vấn đề tăng trưởng: Trong một số trường hợp, quy đầu không phát triển đầy đủ, dẫn đến hẹp bao quy đầu.
 • Vết sẹo sau phẫu thuật: Một số trường hợp sau phẫu thuật lấy bao quy đầu có thể dẫn đến sự hình thành sẹo và co bóp, gây ra hẹp bao quy đầu.

Những nguyên nhân này có thể làm cho quy đầu không đủ đàn hồi để hoàn toàn kéo lùi, gây ra hẹp bao quy đầu và tạo ra những vấn đề sức khỏe. Nếu bạn gặp tình trạng này hoặc có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vùng quy đầu và dương vật, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn và xem xét liệu có cần điều trị hay không.

3. Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới?

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới?

Những ảnh hưởng của tình trạng hẹp bao quy đầu là gì? Mặc dù hẹp bao quy đầu không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng cánh mày râu cũng không được chủ quan coi nhẹ tình trạng này. Vì để lâu bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ, tâm lý và khả năng sinh lý: 

Hẹp bao quy đầu bị tiểu rắt, khó đi tiểu

Hẹp bao quy đầu có thể làm cho việc tiểu tiện trở nên khó khăn hoặc đau đớn. Sự hạn chế của quy đầu không cho phép hiện ra đầu dương vật đầy đủ, điều này có thể làm hạn chế sự thông thoáng khi tiểu tiện.

Bao quy đầu bị hẹp tăng nguy cơ viêm nhiễm

Bởi vì vi khuẩn, tạp chất và dịch tiết có thể bám vào dưới quy đầu và khó vệ sinh sạch sẽ, hẹp bao quy đầu có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng quy đầu và dương vật. Viêm nhiễm này có thể gây đau, sưng, đỏ, và gây rối cuộc sống hàng ngày.

Khả năng sinh lý nam giới bị giảm

Ảnh hưởng hẹp bao quy đầu là gì? Hẹp bao quy đầu có thể gây khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động tình dục như quan hệ tình dục hoặc tự kỷ. Điều này có thể gây đau đớn và không thoải mái trong quá trình tình dục.

Tăng nguy cơ tổn thương dương vật

Do quy đầu không thể kéo lùi hoàn toàn, khi quan hệ tình dục hoặc hoạt động tự kỷ quá mạnh, có thể gây tổn thương và đau đớn do sức ép lên quy đầu.

Tâm lý tự ti và lo lắng 

Vấn đề hẹp bao quy đầu có thể làm tăng tâm lý không thoải mái và tự ti cho nam giới, ảnh hưởng đến sự tự tin và tâm lý chung của họ.

Để giảm thiểu các vấn đề sức khỏe liên quan đến hẹp bao quy đầu, nếu bạn nghi ngờ mình có tình trạng này, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và tư vấn. Bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp điều trị phù hợp như cải thiện vệ sinh, sử dụng thuốc hoặc trong một số trường hợp, phẫu thuật để khắc phục bệnh hiệu quả hơn. 

4. Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà là gì?

Cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà là gì?

Chữa hẹp bao quy đầu là gì? Anh em có thể thực hiện trong một số cách chữa tại nhà đơn giản. Nhưng cần lưu ý rằng việc tự chữa trị chỉ nên thực hiện khi tình trạng hẹp bao quy đầu không quá nghiêm trọng và không gây đau đớn hoặc viêm nhiễm. Trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp chữa trị nào tại nhà, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và đánh giá tình trạng cụ thể của bạn.

Các lưu ý

 • Tắm nước ấm: Hãy tắm quy đầu trong nước ấm hàng ngày để giữ cho khu vực sạch sẽ. Nước ấm có thể giúp làm mềm và lỏng lẻo các mô mềm quanh quy đầu, làm dễ dàng kéo lùi hơn.
 • Kéo lùi dịch tiết: Nếu có thể, bạn có thể cố gắng kéo lùi dịch tiết dưới quy đầu khi quy đầu đã được ngâm mềm trong nước ấm. Hãy nhẹ nhàng kéo lùi, không nên tạo lực kéo mạnh và ngừng ngay lập tức nếu cảm thấy đau hoặc không thoải mái.
 • Sử dụng kem bôi trơn: Nếu quy đầu bị hẹp mà không thể kéo lùi, bạn có thể thử sử dụng một lượng nhỏ kem bôi trơn không chứa cồn để làm mềm và làm dễ dàng kéo lùi hơn.
 • Tập luyện kéo lùi: Tập luyện kéo lùi dương vật có thể giúp tăng tính đàn hồi của mô mềm quanh quy đầu. Bạn nên thực hiện đều đặn và nhẹ nhàng, không làm tổn thương vùng quy đầu.

Lưu ý: Việc tự chữa trị tại nhà có thể không hiệu quả hoặc có thể gây tổn thương nếu không thực hiện đúng cách. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, đau đớn hoặc viêm nhiễm, hãy ngừng chữa trị tại nhà và tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. 

5. Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại không đau

Cách chữa hẹp bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại không đau

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy cơ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy ở đường tiết niệu. Điều này gây ra các nguy cơ sẽ gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận và gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này.

Cách tốt nhất đó là anh em nên chủ động đến cơ sở y tế nam khoa uy tín để được đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh đã có  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Việt Sing. Đây là địa chỉ thăm khám nam khoa nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, sự đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu là gì? Đó là cắt bao quy đầu bằng công nghệ Châu Âu ITC. Dựa vào chiều dài và đường kính dương vật của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành cho máy quét 3 chiều để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa. 

Ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu ITC

✅ An toàn ★ Thiết bị y tế với công nghệ ITC giúp chỉnh hình thẩm mỹ ngoại khoa tiên tiến và an toàn tuyệt đối.
✅ Không chảy máu ★ Hạn chế xâm lấn, vết cắt cực mảnh và nhỏ nên ít gây đau hoặc không đau, cắt đến đâu hạn chế chảy máu đến đó. 
✅ Siêu chỉnh hình thẩm mỹ ★ Sử dụng chỉ khâu cơ học tiên tiến chuyên dùng trong thẩm mỹ ngoại khoa giúp vết thương nhanh lành, đẹp tự nhiên và không để lại sẹo. 
✅ Không gây biến chứng ★ Vết cắt khâu da bao quy đầu không chạm đến dây thần kinh hay mạch máu. Hạn chế biến chứng trong hậu phẫu, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý về sau. 
✅ Nhanh chóng ★ Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ 15 phút và bệnh nhân có thể ra về sau khi cắt bao quy đầu.

Công nghệ ITC giúp cải thiện vấn đề vệ sinh, tăng cảm giác trong tình dục, cải thiện hiệu quả tình trạng rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, không xuất tinh, ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát. 

6. Tại sao lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing lấy lại tự tin nam giới?

Tại sao lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế Việt Sing lấy lại tự tin nam giới?

Bên cạnh việc được áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại với công nghệ ITC. Bệnh nhân còn được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Quốc Tế Việt Sing cho sử dụng thuốc Đông y. 

 • Thuốc Đông y giúp nam giới bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh. 
 • Sử dụng thuốc sau tiểu phẫu giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mát gan, tiêu độc, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, khi đến khám và điều trị các vấn đề khác về nam khoa bạn còn được trải nghiệm những dịch vụ đạt chuẩn quốc tế:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm làm việc.
 • Cơ sở vật chất tại phòng khám được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo chất lượng cao.
 • Thời gian làm việc tại phòng khám vô cùng linh hoạt: Từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, không kể đó là ngày nghỉ lễ tết.
 • Chi phí khám chữa bệnh nam khoa được công khai minh bạch và rõ ràng với bệnh nhân. 

Trên đây là tất cả các nội dung liên quan đến hẹp bao quy đầu là gì được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Quốc Tế Việt Sing chia sẻ. Hy vọng qua đây bạn đã nắm rõ hơn về tình trạng bệnh lý này. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh lý cũng như khả năng sinh sản, anh em nên chủ động đi khám để được tư vấn chi tiết. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ qua hotline 0222.730.2022 để được tư vấn miễn phí nhé.

Tư vấn 24/24

✯ Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

5/5 - (100 votes)
Bài viết liên quan
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết
Tổng hợp những cách chữa tiểu buốt bạn nên biết

Nội dung chính 1. Bạn đã nắm rõ về đi tiểu buốt hay chưa?2. Cách chữa tiểu buốt tại nhà tốt là gì?3. Chữa đi tiểu buốt ở đâu an toàn và tiết kiệm chi phí?Mong muốn tìm được những...

Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan
Những nguyên nhân tiểu buốt nguy hiểm mà bạn không nên chủ quan

Nội dung chính 1. Những lý do nào khiến bạn gặp tình trạng tiểu buốt?2. Đâu là các nguyên nhân tiểu buốt ở nam và nữ giới?3. Một số cách hữu ích giúp bạn phòng ngừa chứng tiểu buốt hiệu...

Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Cảnh báo về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Nội dung chính 1. Dấu hiệu đi tiểu buốt có đặc trưng như thế nào?2. Đi tiểu buốt ở nam xuất phát từ những nguyên nhân nào?3. Phương pháp trị tiểu buốt ở nam giới là gì?4. Lời khuyên của...

Đăng ký khám